Nhận Biết Chủ Đầu Tư Uy Tín - Sự Cẩn Trọng Cần Thiết -

Nhận Biết Chủ Đầu Tư Uy Tín – Sự Cẩn Trọng Cần Thiết

Gần đây, CafeF đã có một bài viết gây xôn xao giới bất động sản “70% khách hàng mua bất động sản vì uy tín của chủ đầu tư”. Hãy cùng Việt Nhân Group tìm hiểu thế nào là chủ đầu tư uy tín.

Chủ đầu tư uy tín được hiểu là doanh nghiệp thực hiện đúng các cam kết trong Hợp đồng và trong giới thiệu về dự án, hay nói nôm na lời nói và hiện thực luôn luôn song hành, thậm chí họ còn làm tốt hơn, nhanh hơn những cam kết của mình, đem lại lợi ích cho khách hàng.

Điều này có nghĩa là họ đã thể hiện khả năng quản lý và thực hiện các dự án đầu tư một cách chuyên nghiệp, đáp ứng đúng tiến độ, chất lượng và cam kết của mình.

Một chủ đầu tư uy tín thường có tài chính vững mạnh, kinh nghiệm trong ngành và tuân thủ các quy định và quy tắc pháp lý liên quan đến hoạt động đầu tư. Điều này giúp tạo ra niềm tin và sự tin cậy cho các bên liên quan, bao gồm cả nhà đầu tư, nhà thầu, đối tác kinh doanh và cộng đồng.

Những thương hiệu đã “thành danh” trên thị trường, đã từng phát triển các dự án tốt sẽ tạo nên uy tín của chủ đầu tư. Mặc dù vậy, trong bối cảnh thị trường hiện nay, khách hàng cần phải xem xét nhiều yếu tố kết hợp với nhau để đánh giá họ.

 

Lịch sử phát triển dự án:

Những doanh nghiệp có lịch sử phát triển nhiều sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng đón nhận cũng như đánh giá cao là một yếu tố quan trọng. Khi quyết định mua sản phẩm, khách hàng cần tìm hiểu những thông tin này trên các phương tiện truyền thông và đặc biệt cần phải khảo sát thực tế những dự án mà chủ đầu tư đã xây dựng, pháp lý – hợp đồng đầy đủ.

Khách hàng tìm hiểu thông tin dự án Centa City Bắc Ninh

Với trình độ phát triển công nghệ hiện nay, không khó để tìm hiểu các thông tin chủ đầu tư và dự án trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý 2 điểm sau:

        Hiện nay việc mua bán sáp nhập các dự án bất động sản hoặc thành lập doanh nghiệp thực hiện dự án là rất phổ biến. Có một số chủ đầu tư không uy tín, đã từng thực hiện các dự án tai tiếng nhưng vẫn xuất hiện để làm dự án khác với một cái tên mới hoàn toàn. Do vậy khách hàng cần lưu ý thông tin về người góp vốn, tỷ lệ góp vốn của chủ đầu tư.

        Một số dự án được truyền thông rất mạnh, phủ đè toàn bộ các tin tức bất lợi về chủ đầu tư và dự án. Do vậy cần kiểm tra trên các kênh thông tin khác nhau, các fanpage hoặc hội nhóm những khách hàng của dự án.

Thông thường khi khảo sát, khách hàng sẽ nhận được nhiều luồng thông tin khác nhau, thậm chí là trái chiều về dự án. Do vậy ngoài yếu tố chất lượng, tiến độ và pháp lý rất dễ kiểm tra, khách hàng có thể đánh giá về độ hài lòng của cư dân qua tỷ lệ lấp đầy của dự án. Theo thống kê của Việt Nhân Group thì những dự án nhà thấp tầng có tỷ lệ lấp đầy trên 50% trong vòng 05 năm kể từ bàn giao là dự án tốt, chứng minh uy tín của chủ đầu tư.

Năng lực tài chính:

Năng lực tài chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay khi ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng rất vất vả trong việc huy động nguồn vốn cho các dự án. Nhiều chủ đầu tư phân bổ vốn không hợp lý dẫn đến nguồn vốn cạn kiệt và không thể hoàn thành quá trình xây dựng cho cư dân, hoặc hơn thế nữa là cầm cố chính dự án để vay tiền phục vụ dự án khác. Đối với các doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán thì việc kiểm tra năng lực tài chính tương đối dễ dàng thông qua các chỉ tiêu được công bố.

Đối với các doanh nghiệp không niêm yết thì việc kiểm tra tương đối khó khăn. Khách hàng có thể đánh giá năng lực tài chính thông qua việc ngân hàng cho vay mua nhà hoặc chính sách thanh toán kéo dài ngay cả khi dự án đã đủ điều kiện bàn giao.

Đối tác uy tín:

Một trong những thước đo tiếp theo để đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư chính là các đơn vị mà chủ đầu tư hợp tác. Nếu đó là những sàn bất động sản uy tín, từng phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường, minh bạch trong việc cung cấp đầy đủ thông tin của dự án đến với khách hàng và làm việc chuyên nghiệp thì đây được xem là một điểm cộng cho chủ đầu tư. Đặc biệt những sàn bất động sản duy trì đội ngũ nhân viên bán hàng tại khu vực dự án ngay cả khi đã bán hết hàng để duy trì sức nóng của sản phẩm và bán lại cho nhà đầu tư cũng là một cách khẳng định uy tín của chủ đầu tư.

 

Chủ đầu tư uy tín

Đối tác tốt và đáng tin cậy

Ngoài ra, những đối tác được chủ đầu tư hợp tác trong việc triển khai dự án cũng là yếu tố rất quan trọng. Những chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm sẽ không lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, thi công không đủ kinh nghiệm, năng lực yếu kém.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi thế nào là chủ đầu tư uy tín, giúp khách hàng có những tiêu chí để đánh giá trước khi quyết định “xuống tiền”.