Sức hút đầu tư bất động sản đổ dồn về Tân Uyên - Tập đoàn Việt Nhân

Sức hút đầu tư bất động sản đổ dồn về Tân Uyên

Sức hút đầu tư bất động sản đổ dồn về Tân Uyên

Những tháng đầu năm 2022, Tân Uyên liên tục đón nhận nhiều thông tin tích cực có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản, giúp khu vực này ngày càng sôi động và hấp dẫn giới đầu tư.

Thời kỳ thịnh vượng của bất động sản Tân Uyên

Thị trường bất động sản trên cả nước đang trở lại với đà tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt là xu hướng dịch chuyển an cư về đô thị vệ tinh diễn ra ngày càng rõ nét hơn. Nếu như tại phía Bắc, các tỉnh thành giáp ranh Hà Nội như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc được lòng người mua thì tại phía Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng lọt vào mắt xanh của những người có nhu cầu tìm kiếm bất động sản ven TP. Hồ Chí Minh. Cái tên liên tục được nhắc đến trong thời gian qua là Tân Uyên (Bình Dương) với các dự án quy mô lớn tạo sức hút cho thị trường bất động sản khu vực.

Ngày 19/3 vừa qua, VSIP Group đã tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP III tại Tân Uyên với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và UBND tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 1.000 ha, tổng vốn đầu tư 6.407 tỷ đồng. Đây là dự án thứ 3 mang thương hiệu VSIP tại Bình Dương và là dự án thứ 11 của VSIP Group trên cả nước. Trong sự kiện này, nhiều nhà đầu tư trên thế giới đã được cấp phép đầu tư tại VSIP III. Trong đó phải kể đến Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) xây dựng nhà máy với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, trên diện tích 44ha.

Sức hút đầu tư bất động sản đổ dồn về Tân Uyên - Ảnh 1.

KCN VSIP III sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại Tân Uyên trong tương lai khi các tập đoàn đa quốc gia lần lượt đổ về. Bởi hiện nay, chỉ riêng KCN VSIP II đang có 70.000 chuyên gia, kỹ sư, lao động trong, ngoài nước đang làm việc nhu cầu chỗ ở là vô cùng lớn, trong khi nguồn cung bất động sản khu vực này đang rất khan hiếm.

Tân Uyên sẵn sàng lên thành phố

Bình Dương đang hoàn tất các thủ tục thành lập thêm 2 thành phố Bến Cát và Tân Uyên để trình Trung ương trong năm nay. Đó là thông tin được đưa ra tại họp báo tình hình kinh tế xã hội Bình Dương Quý 1/2022 diễn ra vào ngày 1/4 vừa qua. Với đề án thành lập thành phố Tân Uyên, 99,88% cử tri bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng việc thành lập thành phố Tân Uyên có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương. Theo đó, Tân Uyên đã đảm bảo đạt 5/5 tiêu chuẩn để nâng cấp lên thành phố (bao gồm: quy mô dân số, diện tích tự nhiên, số đơn vị hành chính trực thuộc, phân loại đô thị, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – xã hội) và sẽ là thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Sức hút đầu tư bất động sản đổ dồn về Tân Uyên - Ảnh 2.
Bất động sản Tân Uyên hấp dẫn nhà đầu tư

Việc thành lập thành phố Tân Uyên sẽ tạo nên cú hích mạnh mẽ thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường bất động sản khu vực. Tương tự như đã từng diễn ra tại các thành phố mới thành lập trong thời gian gần đây như: TP. Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) hay TP. Từ Sơn (Bắc Ninh).

Là tỉnh sở hữu nền tảng hạ tầng giao thông tốt nhất cả nước, Bình Dương tiếp tục ưu tiên giải ngân vốn đầu tư công cho các công trình hạ tầng có ý nghĩa quan trọng. Hệ thống giao thông hàng tỷ đô đã được triển khai ngay từ cuối năm 2021, đầu năm 2022. Trong đó, Tân Uyên được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ trong lộ trình lên thành phố.

Cụ thể, Tân Uyên đang xúc tiến đầu tư xây dựng giai đoạn tiếp theo của đường Vành đai 4. Cuối năm 2021, cầu Bạch Đằng 2 nối Tân Uyên với H. Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và đường Tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú đã được khởi công.

Tân Uyên là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất từ chiến lược phát triển giao thông của Bình Dương. Nhờ vị trí trung tâm kết nối với Thủ Dầu Một, Thuận An, Phú Giáo, Bến Cát, phần lớn các tuyến giao thông huyết mạch của Bình Dương đều đi qua địa bàn Tân Uyên.

Một dự án giao thông quan trọng cũng vừa được khởi công vào 26/4 vừa qua, đó là dự án mở rộng quốc lộ 13 lên 8 làn xe, với tổng vốn đầu tư gần 1400 tỷ đồng. Tuyến đường huyết mạch lớn nhất Bình Dương được mở rộng có ý nghĩa quan trọng trong kết nối giao thương liên vùng TP. HCM – Bình Dương, điều này tạo nên sức bật mạnh mẽ, thu hút dòng dịch chuyển dân cư từ TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Năm 2022, Bình Dương lần thứ 4 liên tiếp là địa phương duy nhất cả nước được vinh danh trong Top 21 thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới. Và Tân Uyên chính là một trong 4 đô thị chiến lược của thành phố thông minh Bình Dương. Với vị trí tiếp giáp trung tâm thành phố mới Bình Dương, Tân Uyên không những sở hữu đầy đủ tiện ích, mà còn thừa hưởng hệ thống tiện ích – dịch vụ hiện đại của đô thị hạt nhân – Thành phố mới Bình Dương.

Với những thông tin đồng bộ và được hiện thực hóa trong năm 2022, Tân Uyên sẽ là một trong những tâm điểm thăng hoa của thị trường bất động sản 2022.