Giới đầu tư vùng Thủ Đô lội ngược dòng tìm cơ hội mùa dịch - Tập đoàn Việt Nhân

Giới đầu tư vùng Thủ Đô lội ngược dòng tìm cơ hội mùa dịch

Giới đầu tư vùng Thủ Đô lội ngược dòng tìm cơ hội mùa dịch

Theo số liệu thống kê, cứ sau mỗi đợt bùng dịch BĐS tại khu vực Vùng Thủ Đô nơi nào có pháp lý rõ ràng đều sẽ có sự tăng trưởng mạnh về giá. Khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh của chính phủ qua 3 đợt dịch đã đem đến niềm tin về một thị trường BĐS tăng trưởng bất chấp dịch bệnh.

BĐS vẫn là kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 3/2021, số liệu thống kê về số người quan tâm trong tháng 4-5/2021 cho thấy mức độ quan tâm BĐS giảm 18% và 7% do đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ 4. Tuy nhiên, theo tâm lý đám đông và quy luật sau 3 đợt dịch, 2 tháng qua, nhiều nhà đầu tư chuyển sang chế độ chờ cơ hội mới và nhiều dự án cũng trì hoãn “bung hàng”.

Song hiện tại, nhiều nhà đầu tư “cá mập” đang ngầm trở lại, xem mùa dịch là “thời điểm vàng” đầu tư bất động sản, đón đầu sóng tăng giá mới theo quy luật 3 đợt Covid-19 qua. Mỗi khi có đợt dịch bùng phát, nhu cầu tìm kiếm bất động sản thường có xu hướng giảm mạnh, thậm chí chạm đáy; nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, thị trường như chiếc lò xo bị nén chặt, đều bật tăng mạnh mẽ đến 3 chữ số.

Trong thời đại dịch, mọi người có xu hướng tiết kiệm hơn, thay vì chi tiêu cho các món hàng xa xỉ thì họ sẽ dành tiền để mua nhà như kênh đầu tư an toàn, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, tính thanh khoản tốt sẽ được lựa chọn. Vì vậy, giá nhà sẽ có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Đây cũng là xu hướng chung trên toàn cầu.

Giới đầu tư vùng Thủ Đô tìm cơ hội trong mùa dịch 

Theo số liệu thống kê, cứ sau mỗi đợt bùng dịch, BĐS tại Từ Sơn nơi nào có pháp lý và quy hoạch chuẩn chỉnh lại có sự tăng trưởng mạnh về giá. Đợt bùng dịch thứ 1,2 và 3, với khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh của chính phủ đã đem đến niềm tin về một thị trường bất động sản tăng trưởng bất chấp dịch bệnh trong khi những lĩnh vực khác bị ảnh hưởng nặng nề.

Đợt bùng dịch đầu tiên, tâm lý của nhiều NĐT còn hoang mang, lo sợ vì vậy giá BĐS tại Từ Sơn chỉ giữ ở mức ổn định hoặc tăng nhẹ (26-28 triệu/m2). Tuy nhiên khi đến đợt bùng dịch thứ 2, nhiều NĐT thông thái nhìn thấy được cơ hội đã nhanh chóng nắm bắt và thị trường BĐS tại Từ Sơn bắt đầu có sự tăng trưởng về giá và số lượng giao dịch (38 triệu/m2). Cùng lúc đó, Chính phủ cũng ra nhiều chính sách để phục hồi phát triển nền kinh tế, chứng khoán đảo chiều tăng mạnh và giá vàng chạm đỉnh, nhiều NĐT đã chốt lời chuyển sang BĐS bởi BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn và có sự tăng trưởng tốt nhất bất chấp dịch bệnh.

Khi đợt dịch thứ 3 bùng lên, niềm tin về khả năng kiểm soát dịch bệnh của chính phủ đã giúp tâm lý của các NĐT vững vàng hơn. Lượng tiền lớn đổ về từ chứng khoán, vàng với chính sách lãi suất ngân hàng giảm mạnh khiến giá BĐS Từ Sơn giai đoạn này đạt mức 55 triệu/m2. Tuy nhiên so với bán kính trong 12km tính từ trung tâm Thủ Đô, thì mức tăng này còn rất khiêm tốn so với các khu vực lân cận, cho thấy thị trường nơi đây chỉ mới bước vào nhịp đầu tiên của tăng trưởng.

Giới đầu tư vùng Thủ Đô lội ngược dòng tìm cơ hội mùa dịch - Ảnh 1.
Theo thống kê, sau mỗi đợt dịch, giá đất tại Từ Sơn – Trung tâm vùng Thủ Đô lại tăng (Nguồn: Hội BĐS Bắc Ninh)

Và khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại, khi niềm tin thị trường đã được khẳng định, nguồn lực trong dân còn rất lớn, ngoại lực đổ dồn về Việt Nam với uy tín ngày càng được khẳng định thì thị trường BĐS Từ Sơn được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, đặc biệt là BĐS Công nghiệp và Đô thị Công nghiệp lần nữa thể hiện được thế mạnh trong mùa dịch. Đây cũng là loại hình đặc biệt hiện tại trong khu vực Vùng Thủ Đô chỉ có tại Từ Sơn. Loại hình BĐS Công nghiệp và Đô thị Công nghiệp dù dịch diễn biến phức tạp vẫn giữ được giá trị do đáp ứng nhu cầu sản xuất và nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động vẫn được duy trì nên loại hình này vẫn rất hút khách.

Nhiều nhà đầu tư đã âm thầm dịch chuyển, lội ngược dòng và săn tìm “miền đất hứa”, tìm đến mô hình không mới nhưng hoàn toàn hiệu quả trong thời đại Covid này. Loại hình bất động sản đô thị công nghiệp hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí săn BĐS mùa Covid của các đại gia: không quá xa Thủ Đô, đáp ứng được công ăn việc làm cho người cư trú, đô thị được quy hoạch chuẩn với mức độ không gian xanh phù hợp đáp ứng cho nhu cầu sống xanh của người dân ngày nay, và đặc biệt là pháp lý rõ ràng với giá cả phù hợp. Dự kiến BĐS loại hình này sẽ tăng trưởng ít nhất trung bình 30%/năm, đây là mức tăng trưởng ổn định cho những loại hình BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực.