Trải qua 4 mùa dịch, các dự án đô thị xanh được người dân tìm kiếm - Tập đoàn Việt Nhân

Trải qua 4 mùa dịch, các dự án đô thị xanh được người dân tìm kiếm

Cẩn trọng, khắt khe về chất lượng và tập trung vào kế hoạch dài hạn tại những nơi tiềm năng, có môi trường sống chất lượng đang được xem là tâm lý chung của đại bộ phận giới đầu tư và người dân khi lựa chọn nơi an cư nửa cuối năm 2021 trong khu vực Vùng Thủ đô.

Trải qua 4 mùa dịch, các dự án đô thị xanh được người dân tìm kiếm

Đã hơn 10 năm nay, với sức hút của Thủ Đô, đã làm cho mật độ dân số nơi đây ngày càng quá tải, khiến cho môi trường cũng như chất lượng sống tại trung tâm trở thành một vấn đề mà cả chính quyền lẫn người dân vẫn luôn tìm cách giải quyết. Và trong 2 năm qua, bốn lần đối diện với dịch Covid-19, đã giúp cho người dân ý thức được rằng, môi trường sống và sức khỏe chính là điều quan trọng nhất. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý lựa chọn nơi an cư và đầu tư của người dân Thủ Đô.

Khác với những năm trước, theo khảo sát thì từ năm 2020 đến nay, các BĐS quy hoạch theo tiêu chuẩn, chú trọng đến mảng xanh và môi trường sống, di chuyển thuận tiện và dễ dàng kết nối tới Thủ Đô trong bán kính 12-15km, nhanh chóng được lấp đầy dân cư, cũng như tỉ lệ cho thuê cũng tăng cao hơn so với những năm trước, điều này cho thấy đang có một làn sóng dịch chuyển mạnh của người dân Thủ Đô về những nơi này để trốn dịch. 

Bên cạnh đó, trong hai năm nay, những biến động về giá vàng, xăng dầu, lãi suất tiết kiệm, cũng như tình hình sản xuất cũng chưa thể đi vào hoạt động ổn định, những điều này đã giúp cho BĐS luôn là kênh lưu trú tiền mặt an toàn cho người dân hiện nay, tuy nhiên sự lựa chọn của người dân đã khắt khe và cẩn trọng hơn rất nhiều so với những năm trước, xu hướng ngày nay người dân lựa chọn trước tiên là yếu tố an toàn trong pháp lý, uy tín của CĐT, môi trường sống, đảm bảo mức độ xanh để bảo vệ sức khỏe, không quá xa trung tâm để có thể dễ dàng kiểm soát tài sản cũng như sử dụng khi cần, các tiện ích khép kín…

Hiện nay nếu nhìn trên tổng thể theo bán kính 12-15km trong trung tâm vùng Thủ Đô, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó của người dân không nhiều, chủ yếu tập trung tại các khu vực phía Đông, vì tại đây các dự án được đầu tư mới và bài bản, cũng như tập trung các tập đoàn lớn có kinh nghiệm phát triển các khu đô thị xanh như Vingroup, VSIP, Ecopark,…  

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh – Lựa chọn hoàn hảo cho người dân Vùng Thủ đô

Trong bán kính 12km của Vùng Thủ đô hiện nay, đại đô thị VSIP Bắc Ninh đang là một trong những lựa chọn an cư và đầu tư của người dân với những dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ hạ tầng, tiện ích.

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng chuẩn mực và hiện đại. Trong đó có 540ha khu công nghiệp công nghệ cao và 160ha khu đô thị – dịch vụ đang trở thành điểm thu hút giới đầu tư Vùng Thủ Đô.

Là đại đô thị khép kín, những dự án trong đại đô thị tại VSIP Bắc Ninh như: Centa City, Centa Diamond, Belhomes,… sở hữu cơ sở hạ tầng nội khu đồng bộ đạt tiêu chuẩn Singapore. Đại đô thị có không gian sống với mật độ xanh ấn tượng, tích hợp đầy đủ chức năng hoàn chỉnh của một đô thị hiện đại như: thương mại, dịch vụ, tài chính, giải trí, y tế, giáo dục,… Bên cạnh đó, chủ đầu tư thường xuyên tổ chức những sự kiện hấp dẫn như: đêm nhạc “Cánh vạc Kinh Bắc” , Đường hoa Hữu Nghị,… với mong muốn thu hút người dân về an cư và chăm sóc đời sống tinh thần cho cư dân.

Tọa lạc tại Từ Sơn – Trung tâm Vùng Thủ đô, cách trung tâm Thủ Đô 12km, đại đô thị dễ dàng kết nối đến trung tâm thủ đô Hà Nội, sân bay Nội Bài, cũng như các cảng biển và cửa khẩu quốc tế thông qua các tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. 

Trải qua 4 mùa dịch, các dự án đô thị xanh được người dân tìm kiếm - Ảnh 1.
Các khu đô thị trong bán kính 12km

Bên cạnh đó, tại đây còn thừa hưởng hệ thống hạ tầng và tiện ích ngày càng hoàn chỉnh của Từ Sơn Bắc Ninh và Thủ Đô khi sắp tới 14 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống và tuyến đường Vành đai 4 được triển khai xây dựng phát triển về phía Đông Bắc Thủ đô giúp cho việc lưu thông, dịch chuyển từ Hà Nội về vùng ven thuận lợi, dễ dàng hơn.

Hiện nay, theo khảo sát giá tại các dự án tại KĐT VSIP Bắc Ninh như Centa City, Belhomes dù có sổ hồng, tiện ích, cùng quy hoạch xanh theo tiêu chuẩn Singapore, và mức độ dân cư cũng đã lấp đầy nhưng sản phẩm shophouse tại đây chỉ mới dao động từ 30-45tr/m2. Mức giá này hiện đang thu hút rất nhiều giờ đầu tư cũng như người dân đang có xu hướng dịch chuyển ra khỏi trung tâm.

Được biết sắp tới KĐT chuẩn bị ra mắt dự án Centa Riverside – đây là dòng sản phẩm đặc biệt với các phân khúc shophouse, và biệt thự ven sông, CĐT cho biết rằng đã dành riêng 7ha trong dự án cho mảng xanh để đáp ứng nhu cầu sống xanh ngày nay của khách hàng, dự án thừa hưởng con sông tự nhiên rộng hơn 20m, sẽ đem đến cho cư dân tại đây một môi trường sống hòa mình với thiên nhiên, cùng với uy tín của CĐT, pháp lý hoàn chỉnh, CĐT mong muốn đem đến một sản phẩm chất lượng, đúng thời điểm để đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như tri ân khách hàng đã đồng hành cùng CĐT trong những năm qua.

Việc lựa chọn các dự án đáp ứng được giá trị thực, hội tụ các yếu tố đảm bảo sự an toàn, không gian sống lý tưởng, đem đến mái ấm an yên và lợi nhuận bền vững sẽ là xu hướng dẫn đầu trong thời đại này và sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.