Bất Động Sản Từ Sơn tăng trưởng do nội lực mạnh mẽ - Tập đoàn Việt Nhân

Bất Động Sản Từ Sơn tăng trưởng do nội lực mạnh mẽ

Bất Động Sản Từ Sơn tăng trưởng do nội lực mạnh mẽ

Sáu tháng đầu năm 2021, giá bất động sản tại Từ Sơn vẫn đang tăng trưởng tốt không chỉ do xu hướng dịch chuyển an cư về khu vực giáp ranh Hà Nội, hay việc Từ Sơn sắp lên thành phố, mà nơi đây đang được đầu tư rất tốt về hạ tầng, tiện ích, khiến cho nơi đây ngày càng thu hút được giới đầu tư.

Đô thị vệ tinh đón đầu xu hướng dịch chuyển của người dân Thủ đô 

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ từ nội đô về các tỉnh thành giáp ranh như: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,…

Theo các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển an cư từ trung tâm Hà Nội về những đô thị vệ tinh và khu vực vùng ven diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Xu hướng này bắt nguồn từ tình trạng quá tải về hạ tầng giao thông, quỹ đất trung tâm hạn hẹp, mật độ dân số liên tiếp tăng cao và đổ dồn về nội đô nhưng cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu, diện tích cây xanh ít ỏi, chất lượng sống suy giảm, … khiến cho nhiều người tìm đến các khu đô thị ở xa trung tâm hơn thay vì chen chúc trong nội đô chật hẹp.

Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển về vùng ven Hà Nội được thúc đẩy mạnh hơn một phần nhờ hệ thống hạ tầng kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh thành giáp ranh đã được đầu tư phát triển đồng bộ và hiện đại. Thậm chí, thời gian di chuyển có thể nhanh hơn vì giao thông thông suốt, hạn chế tối đa vấn nạn tắc đường, kẹt xe, ngập nước, … Đây là một trong những lý do chính khiến các dự án ven đô phát triển mạnh.

Những lợi thế về thiên nhiên, môi trường, quỹ đất sạch đáp ứng quy hoạch cho các dự án khu đô thị lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng, cảnh quan… là những lý do để các thị trường ven đô trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư. Tâm điểm trong xu hướng này là khu vực Đông Bắc Thủ đô, bao gồm: Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm, và Từ Sơn (Bắc Ninh) với sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn bất động sản như: Vingroup, Sungroup, VSIP, … đã và đang tiếp tục phát triển các dự án đô thị quy mô lớn.

Các đại đô thị lớn phát triển thành công sẽ tạo động lực để các tập đoàn lớn tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn cho hạ tầng đô thị các khu vực vùng ven. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy các đô thị vệ tinh phát triển tốt hơn trong thời gian tới, thu hút dân cư ra khỏi khu vực trung tâm, giảm áp lực cho khu vực nội đô.

Từ Sơn – tăng trưởng do nội lực mạnh mẽ

Được mệnh danh là trung tâm văn hóa – kinh tế – chính trị của Bắc Ninh và là thủ phủ công nghiệp phía Bắc, với lợi thế nằm trong Trung tâm Vùng Thủ đô, cách Trung tâm Hà Nội 12km, Từ Sơn là cầu nối giữa Bắc Ninh và Thủ đô Hà Nội, kết nối giao thương giữa Hà Nội với Bắc Ninh và các tỉnh thành trong Vùng thủ đô ngày càng thuận tiện hơn khi Từ Sơn đang hoàn thiện về hạ tầng, tiện ích, đô thị, nỗ lực trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong giai đoạn 2020 – 2025

Với phê duyệt Từ Sơn lên thành phố trực thuộc tỉnh, đồng thời, huyện Gia Lâm dự kiến thành lập quận trong giai đoạn 2021 – 2030 sẽ là sự cộng hưởng giúp khu vực giao thoa này phát triển mạnh mẽ, tạo cú hích lớn cho bất động sản nơi đây.

Bất Động Sản Từ Sơn tăng trưởng do nội lực mạnh mẽ - Ảnh 1.
Từ Sơn ngày càng hoàn thiện về hạ tầng, tiện ích, đô thị, nỗ lực trở thành thành phố trực thuộc tỉnh

Theo đó, hạ tầng giao thông xã hội được đầu tư phát triển vượt bậc trong thời gian tới sẽ giúp cho Từ Sơn “thay da đổi thịt”, chuyển mình đột phá.

Cụ thể, những cây cầu nghìn tỷ vượt sông Hồng, sông Đuống và đường Vành đai 4 đang được nhà nước thúc đẩy triển khai tạo động lực phát triển mới cho các đô thị vệ tinh, đặc biệt khi Hà Nội khởi động việc phát triển đô thị 2 bên sông Hồng, BĐS khu vực phía Đông Bắc Thủ đô đã bật dậy mạnh mẽ, Từ Sơn sẽ thu hút người dân và các NĐT chuyển hướng ra khu vực ven Hà Nội và thiết lập mặt bằng giá mới.

Các công trình trọng điểm tại Từ Sơn cũng đang được gấp rút triển khai như Quy hoạch các trường đại học (Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương, Đại học Luật…); Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Bắc Ninh… Sau khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế địa phương, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Từ Sơn bứt phá. Giá bất động sản tại đây tăng trưởng rất tốt trong 06 tháng đầu năm qua và đã bước vào nhịp tăng trưởng đầu tiên,  cho thấy được Từ Sơn đã thể hiện được nội lực mạnh mẽ của chính mình, bước đầu gây được sự chú ý cho các nhà đầu tư, dự kiến các bước tăng trưởng tiếp theo sẽ đến ngay sau khi Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng kiểm soát được dịch bệnh.

Song song với quy hoạch Từ Sơn lên thành phố, Bắc Ninh cũng đang nỗ lực không ngừng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Theo đó, các nội lực và ngoại lực sẽ đổ về Từ Sơn. Đây chính là “cú bật kép” đưa giá trị bất động sản Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng tăng mạnh mẽ trong thời gian tới, đưa Từ Sơn Bắc Ninh trở thành điểm đến mới hấp dẫn các nhà đầu tư thông thái.