Bất động sản Hải Phòng – miền đất hứa của các nhà đầu tư - Tập đoàn Việt Nhân

Bất động sản Hải Phòng – miền đất hứa của các nhà đầu tư

Bất động sản Hải Phòng – miền đất hứa của các nhà đầu tư

Với sự phát triển đồng bộ và vượt bậc của cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Hải Phòng đang có những bước đi thuận lợi. Năm 2021, địa phương được đánh giá sẽ trở thành miền đất hứa với các nhà đầu tư.

“Cú hích” từ hạ tầng phát triển đồng bộ

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Hải Phòng là một trong số địa phương giữ được nhịp độ tăng trưởng kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản nơi đây phát triển muộn hơn so với các đô thị khác như Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng. Song, địa phương đã có những bước phát triển bứt tốc. Điển hình trong 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần những năm 2015, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 25%.

Thời gian qua, địa phương đã không ngừng đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ với các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện; đường biển và đường hàng không. Cụ thể có 46 cây cầu được xây dựng, 118 tuyến đường nội đô được trải nhựa phẳng phiu, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh được hình thành đã tạo đà cho sự phát triển bất động sản nói riêng và kinh tế vùng nói chung.

Đặc biệt, việc khởi động cảng container quốc tế tại Lạch Huyện đón tàu có tải trọng đến 16 vạn tấn đã mở ra các tuyến vận tải biển trực tiếp xuyên Thái Bình Dương tới Canada và Bờ Tây nước Mỹ. Sân bay Cát Bi được đầu tư xây dựng, nâng cấp thành Cảng hàng không quốc tế cấp 4E đã bảo đảm khai thác được nhiều đường bay quốc tế và trong nước.

Cùng với đó, thông tin quy hoạch (Thông tin điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2050) được công bố đã “chắp cánh” cho sức hút của bất động sản lên đến đỉnh điểm do tâm lý đầu tư theo hạ tầng.

Năm 2021, yếu tố hạ tầng giao thông sẽ tiếp tục là “cú hích” cho thị trường bất động sản địa phương phát triển.

Bất động sản Hải Phòng – miền đất hứa của các nhà đầu tư

Hải Phòng nằm trong vị trí trọng điểm phát triển kinh tế miền Bắc với sự phát triển ổn định, thu hút FDI thuộc top đầu cả nước, nhất là vốn đầu tư FDI vào các khu công nghiệp.

Hiện nay, thành phố đang tiến hành các thủ tục thành lập mới hàng loạt khu công nghiệp với tổng diện tích 5.361ha. Đây là điều kiện để thúc đẩy sự hình thành của các dự án bất động sản công nghiệp, đặc biệt là “đòn bẩy” đối với sự phát triển của thị trường nhà ở khi thu hút được lượng lớn các chuyên gia, người lao động làm việc và sinh sống tại khu vực.

Bên cạnh đó, tại trung tâm thành phố vẫn còn nhiều quỹ đất trống với diện tích lớn. Lợi thế này sẽ giúp nơi đây thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; đồng thời, có thể quy hoạch và phát triển hạ tầng một cách đồng bộ.

Hải Phòng đã chứng minh sức hấp dẫn khi thu hút nhiều doanh nghiệp lớn liên tục đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng với những tên tuổi như: VinGroup, Tập đoàn Việt Nhân, Tập đoàn BRG, Tập đoàn Fujita, Tập đoàn Takara Leben….đã làm thay đổi diện mạo của thành phố Cảng lớn nhất Việt Nam.