Từ Sơn lên thành phố, dự án nào được hưởng lợi? - Tập đoàn Việt Nhân

Từ Sơn lên thành phố, dự án nào được hưởng lợi?

Từ Sơn lên thành phố trực thuộc tỉnh, Bắc Ninh lên thành phố trực thuộc trung ương đang là những thông tin tạo nên cú hích mạnh mẽ cho bất động sản Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng. Trong đó, Centa City Bắc Ninh sở hữu vị trí chiến lược sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Khu Công nghiệp Đô thị Dịch vụ Vsip Bắc Ninh

Đòn bẩy từ quy hoạch đô thị

Không chỉ được biết đến là “thủ phủ công nghiệp” với các khu – cụm công nghiệp lớn cùng các làng nghề nổi tiếng, Từ Sơn còn ngày càng hoàn thiện về hạ tầng, tiện ích, đô thị, nỗ lực trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong thời gian tới.

Xét về mặt địa lý, Tư Sơn nằm trong vùng thủ đô, giáp với huyện Gia Lâm, là cửa ngõ giao thương quan trọng kết nối Hà Nội – Bắc Ninh. Đặc biệt, Từ Sơn và nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, sở hữu vị trí thuận lợi cả về giao thông đường bộ và đường hàng không.

Với phê duyệt Từ Sơn lên thành phố trực thuộc tỉnh, đồng thời, huyện Gia Lâm dự kiến thành lập quận trong giai đoạn 2021 – 2030 sẽ là sự cộng hưởng giúp khu vực giao thoa này phát triển mạnh mẽ, tạo cú hích lớn cho bất động sản nơi đây.

Theo đó, hạ tầng giao thông xã hội được đầu tư phát triển vượt bậc trong thời gian tới sẽ giúp cho Từ Sơn “thay da đổi thịt”, chuyển mình đột phá.

Cụ thể, các cây cầu mới đang được nhà nước cấp tập triển khai tạo động lực phát triển mới cho các đô thị vệ tinh như cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Đuống 2 và cầu Giang Biên. Ngay khi hoàn thành, mạng lưới giao thông Từ Sơn sẽ được kiện toàn, rút ngắn thời gian di chuyển tới Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Các công trình trọng điểm tại Từ Sơn cũng đang được gấp rút triển khai như Quy hoạch làng đại học (Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương, Đại học Luật,…); Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Bắc Ninh,… Sau khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế địa phương, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Từ Sơn bứt phá.

Song song với quy hoạch Từ Sơn lên thành phố, Bắc Ninh cũng đang nỗ lực không ngừng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Theo đó, các chính sách mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng xã hội sẽ làm thay đổi diện mạo toàn tỉnh. Đây chính là “cú bật kép” kéo giá trị bất động sản Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bất động sản Từ Sơn bứt phá, dự án nào hưởng lợi?

Một trong những yếu tố cốt lõi quyết định giá trị bất động sản chính là vị trí địa lý. Càng là những dự án có vị trí đắt giá, gần trung tâm hành chính thì càng có khả năng thanh khoản và tiềm năng tăng giá cao.

Khảo sát khu vực xung quanh thị xã Từ Sơn cho thấy, những dự án có vị trí mặt đường lớn, gần trung tâm hành chính thì luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Bởi lẽ, khu vực này luôn là nơi được đầu tư mạnh nhất về cơ sở hạ tầng, giao thông. Là nơi tập trung đông dân cư nhất và quy tụ hầu hết các cơ quan ban ngành, trung tâm văn hóa, y tế, giáo dục, thương mại… quan trọng của toàn địa phương.

Giới chuyên gia cho rằng năm 2021 là thời điểm “vàng” để đầu tư vào bất động sản khu vực này vì ngay khi Từ Sơn chính thức lên thành phố, giá đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao và dự kiến sẽ thiết lập mặt bằng giá mới. Trong khi ở thời điểm hiện tại, mặt bằng giá đất khu vực Từ Sơn vẫn đang ghi nhận tốt hơn nhiều so với các khu vực lân cận thuộc nội đô.

Dự án Centa City Bắc Ninh

Centa City Bắc Ninh phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm, từ biệt thự cao cấp, nhà liền kề, nhà phố thương mại, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế. Các tiện ích đặc quyền nổi bật ngay trong nội khu có thể kể đến: Đại học quốc tế, Bệnh viện quốc tế, Trung tâm thương mại, hồ điều hòa, công viên cây xanh, quảng trường,…

Với quy hoạch hiện đại và tầm nhìn sâu rộng của chủ đầu tư, Centa City Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân và đóng góp vào sự phát triển của một thành phố Từ Sơn năng động trong tương lai.