Bất động sản Từ Sơn trước thời điểm lên thành phố - Tập đoàn Việt Nhân

Bất động sản Từ Sơn trước thời điểm lên thành phố

Không chỉ là trọng điểm phát triển công nghiệp, làng nghề nổi tiếng của Bắc Ninh và trung tâm vùng thủ đô, Từ Sơn ngày nay đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, tiện ích và đô thị, sẵn sàng trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2021.

Hưởng lợi nhờ quy hoạch

Theo Nghị quyết có hiệu lực ngày 01/02/2021, Từ Sơn đã chính thức thành lập thêm 5 phường, bao gồm: Phù Chẩn, Phù Khê, Hương Mộc, Tam Sơn và Tương Giang. Thị xã Từ Sơn hiện có 12 phường trực thuộc và không còn xã, tiến tới thành lập Thành phố Từ Sơn ngay đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sự phát triển nhanh chóng của Từ Sơn trong những năm qua gắn liền với yếu tố vị trí địa lý và định hướng quy hoạch vùng thủ đô. Theo đó, Từ Sơn có vị trí tiếp giáp quận Long Biên và cách trung tâm Hà Nội chỉ 12km, là cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng kết nối Hà Nội với các tỉnh thành lân cận. Từ Sơn là một trong hai đầu tàu kinh tế của Bắc Ninh và là một cực trong tam giác tăng trưởng Trung tâm vùng thủ đô: Hà Nội – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, hạ tầng kết nối giữa Hà Nội và Từ Sơn được đầu tư mạnh mẽ, phù hợp với hướng tập trung phát triển về phía Đông Bắc thủ đô. Các cây cầu được thúc đẩy triển khai trong năm 2021 như: cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Đuống 2 và cầu Giang Biên khi hoàn thành sẽ giúp hoàn thiện và mở rộng mạng lưới kết nối giữa Từ Sơn với Hà Nội và các tỉnh thành.

Sau khi chính thức lên thành phố, diện mạo Từ Sơn chắc chắn sẽ tiếp tục thay đổi nhanh chóng để bắt kịp xu hướng của một thành phố năng động, hiện đại, là trung tâm mới của Bắc Ninh và vùng thủ đô. Hàng loạt các công trình tiện ích lớn được triển khai trong năm 2021 như: Trường Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2, Trung tâm tài chính thương mại VSIP, Bệnh viện Bạch Mai 2,…hứa hẹn tạo nên sức hút đặc biệt cho thị trường bất động sản Từ Sơn.

Thời điểm vàng cho các nhà đầu tư

Trước xu hướng dịch chuyển an cư về khu vực giáp ranh Hà Nội, đặc biệt là khu vực Đông Bắc trung tâm Vùng thủ đô, cộng với việc Từ Sơn sắp sửa lên thành phố khiến thị trường bất động sản tại đây tăng nhiệt trong thời gian qua.

Theo khảo sát, mặt bằng giá tại Từ Sơn hiện nay đã tăng 40% so với thời điểm đầu năm 2020. Đơn cử, một số dự án trên các tuyến đường như: Lý Thái Tổ, Nguyên Phi Ỷ Lan thời điểm đầu năm 2020 có giá trung bình 40 – 45 triệu/m2, thì nay có giá từ 55 – 60 triệu/m2. Mặt tiền các trục chính kinh doanh như Lê Quang Đạo, Trần Phú, Lý Thái Tổ đầu năm 2020 có giá trung bình 70 – 80tr/m2 thì nay đã tăng lên 100 – 110tr/m2.

Cùng với sự tăng giá liên tục thời gian qua, sự sôi động của thị trường bất động sản Từ Sơn phải kể đến nguồn cung sản phẩm mới liên tục tăng và tỷ lệ hấp thụ cũng rất cao, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở trong khu đô thị được quy hoạch bài bản, có pháp lý hoàn thiện. Những dự án này là lựa chọn hàng đầu của nhiều người di cư từ trung tâm Hà Nội về, mong muốn tìm một nơi an cư chất lượng, môi trường trong lành.

Mặc dù có sự tăng trưởng mạnh về giá, Từ Sơn vẫn đang ghi nhận mặt bằng giá thấp nhất so với các khu vực thuộc trung tâm vùng thủ đô. So với các khu vực tiếp giáp như Long Biên đang có mặt bằng giá 90 – 120 triệu, thì Từ sơn có giá chỉ bằng 1/2, từ 40 – 60 triệu/m2. Những khu đô thị mới như VSIP thậm chí chỉ bằng 1/3, từ 30 – 40 triệu/m2.

Các chuyên gia nhận định, đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư đón đầu cơ hội tăng giá trong tương lai gần, bởi khi Từ Sơn chính thức lên thành phố, giá bất động sản sẽ tăng cao và thiết lập mặt bằng giá mới. Đây là thực tế đã diễn ra, điển hình như Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An (Bình Dương), hay Thành phố Thủy Nguyên (Hải Phòng). Bên cạnh đó, khi Từ Sơn lên thành phố cũng sẽ kéo theo việc điều chỉnh tăng hệ số đất, dẫn đến giá nhà đất cũng tăng theo. Hơn nữa, Từ Sơn chỉ mới ở điểm đầu của chu kỳ tăng trưởng, dư địa còn rất lớn. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp để sở hữu bất động sản Từ Sơn, không chỉ đối với nhà đầu tư mà cả người có nhu cầu an cư.