Từ Sơn chuyển mình lên thành phố với những khu đô thị xanh - Tập đoàn Việt Nhân

Từ Sơn chuyển mình lên thành phố với những khu đô thị xanh

Từ Sơn chuyển mình lên thành phố với những khu đô thị xanh

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng cùng sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, tiện ích và đô thị, Từ Sơn (Bắc Ninh) đã sẵn sàng trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2021.

Từ Sơn sẵn sàng khoác lên tấm áo thành phố trực thuộc tỉnh

Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi và đặc biệt quan trọng nằm giữa Thủ đô Hà Nội và Thành phố Bắc Ninh, Từ Sơn còn nổi tiếng là thủ phủ công nghiệp, làng nghề lớn bậc nhất miền Bắc. Song song với sự bứt phá về hạ tầng, kinh tế Từ Sơn ghi nhận sự phát triển vượt bậc với những thống kê ấn tượng.

Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid, kinh tế Từ Sơn vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định. Tăng trưởng kinh tế đạt 2,1%; thu ngân sách đạt 2.479,7 tỷ đồng, đạt 116,3% kế hoạch và bằng 159,1% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực: Công nghiệp – Xây dựng: 76,2%, dịch vụ: 22,8%, nông nghiệp: 1,0%; thu nhập bình quân đầu người đạt 175,5 triệu đồng (tương đương 7.531 USD), gấp 2,6 lần bình quân cả nước.

Ngày 29/3 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đã gửi Tờ trình HĐND tỉnh xem xét tán thành chủ trương thành lập thành phố Từ Sơn sau khi khảo sát Từ Sơn đã đạt cả 5 tiêu chuẩn để trở thành thành phố: Quy mô dân số trên 200.000 (quy định là 150.000 trở lên); có 12/12 đơn vị cấp phường, vượt 2 đơn vị theo quy định; xếp hạng đô thị loại III; có cơ cấu, trình độ phát triển kinh tế đạt chỉ tiêu và người dân ở 12 phường đồng thuận với tỷ lệ 91-99%.

VSIP Bắc Ninh – Đại đô thị chuẩn mực quốc tế tại Từ Sơn

Tọa lạc tại trung tâm Từ Sơn – vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội chỉ 12km, VSIP Bắc Ninh dễ dàng kết nối với cơ sở hạ tầng, tiện ích từ trung tâm thủ đô Hà Nội, sân bay Nội Bài, cũng như các cảng biển và cửa khẩu quốc tế thông qua các tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

VSIP Bắc Ninh là một quần thể đô thị công nghiệp với quy mô 700ha được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng chuẩn mực và hiện đại, hội tụ đầy đủ giữa 3 yếu tố: Sống – làm việc – giải trí.

Là đại đô thị lớn bậc nhất Bắc Ninh, với quỹ đất 160ha VSIP đang dẫn đầu xu hướng “Đô thị trong đô thị” tích hợp nhiều chức năng trong một dự án như: nhà ở, thương mại, giáo dục, giải trí, và nhiều tiện ích khác, phục vụ nhu cầu của hàng trăm ngàn chuyên gia, kỹ sư quốc tế và lao động trong nước đang làm việc tại VSIP cũng như các khu công nghiệp lân cận.

 

 

Từ Sơn chuyển mình lên thành phố với những khu đô thị xanh - Ảnh 1.
Khu đô thị VSIP Bắc Ninh chuẩn mực Singapore

Những tiện ích đang có kế hoạch triển khai tại đây như trường học liên cấp quốc tế, bệnh viện, trung tâm tài chính thương mại, trường đại học,… cùng với thông tin Từ Sơn lên thành phố trực thuộc sẽ góp phần đưa VSIP Bắc Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư thông thái.

Centa Villas – Biệt thự “xanh” chính thức ra mắt tại VSIP Bắc Ninh

Centa Villas nằm trong quần thể đại đô thị VSIP Bắc Ninh – đô thị đẳng cấp quốc tế đang trở thành điểm nhấn thu hút người dân không chỉ bởi môi trường sống hội tụ đầy đủ hệ thống tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống, sinh hoạt và giải trí cho cư dân mà còn được đánh giá cao bởi những tiện nghi đạt chuẩn quốc tế như hệ thống an ninh 5 lớp, các hoạt động cộng đồng đem sự văn minh cho khu đô thị, quản lý và chăm sóc khu đô thị một cách chặt chẽ, an toàn và đồng bộ.

Từ Sơn chuyển mình lên thành phố với những khu đô thị xanh - Ảnh 2.
Phối cảnh dự án Centa Villas – Biệt thự xanh sắp ra mắt tại VSIP Bắc Ninh

Được xây dựng và quy hoạch trong quần thể đại đô thị VSIP – đô thị đẳng cấp quốc tế, Centa Villas thể hiện được đẳng cấp, vị thế và cá tính của chủ nhân sở hữu căn biệt thự và là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia, kỹ sư và tầng lớp trung lưu. Centa Villas lấy lòng cư dân nhờ lối thiết kế thông minh ưu tiên không gian xanh và tối ưu không gian sống cho gia chủ đem đến cuộc sống chất lượng. Với lối thiết kế quy hoạch đẳng cấp, văn minh, không gian sống xanh, đầy đủ tiện ích và đảm bảo về an ninh, các chuyên gia, kỹ sư và tầng lớp trung lưu từ nhiều nơi đang có xu hướng đổ về sở hữu Centa Villas – dự án “xanh” giữa lòng VSIP.

Dự án Centa Villas chính thức ra mắt tại đại đô thị VSIP Bắc Ninh chắc chắn sẽ là tiêu điểm và là điểm nhấn với tiêu chuẩn quốc tế Singapore tại Từ Sơn đón đầu xu hướng dịch chuyển về khu vực vùng ven từ các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, sở hữu căn Centa Villas sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết khi khách hàng mua từ chủ đầu tư giá chỉ từ 5,5 tỷ/ căn và chính sách thanh toán hấp dẫn khi ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70%.

Với những ưu thế về không gian sống xanh và tiện ích đầy đủ cùng với những chính sách thanh toán hấp dẫn, Centa Villas sẽ là dự án nổi bật tại VSIP Bắc Ninh. Và trong tương lai gần, những dự án như Centa Villas sẽ góp phần đưa khu đô thị VSIP trở thành khu đô thị đẳng cấp hàng đầu Việt Nam và góp phần thay đổi diện mạo Từ Sơn trước khi lên thành phố trực thuộc tỉnh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế